Các cô nàng “nấm lùn” có đủ dũng cảm đứng cạnh anh chàng hot boy bóng rổ này?

11:42 Tháng Chín 18, 2017

Nếu Cần Thơ Catfish có DeAngelo Hamilton cao 2,03 m thì Saigon Heat có “thần đèn” Darius Lewis cao đến 2,11 m nặng 113 kg, trận nào ra sân cũng “ẵm” giải MVB (Most Valuable Player) dành cho cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Hai trận đầu, hai chiến thắng thuyết phục của Saigon Heat lần lượt trước Thăng Long Warriors và Cần Thơ Catfish đều có dấu ấn rất đậm của “thần đèn” Darius Lewis.

Darius Lewis là tay ném người Mỹ, sinh tại Lexington. Anh sinh ngày 10/12/1994, cao 2m11 và nặng 113kg. Tay ném này trưởng thành từ Học viện IMG ở Bradenton, nơi anh sớm thể hiện những tố chất của một trung phong tiềm năng. Đó cũng chính là hành trang để Lewis đến thi đấu cho trường Đại học Duquesne Dukes từ năm 2013.

Tại đây, anh là một thành viên của đội bóng Duquesne Dukes thi đấu trong hệ thống Giải bóng rổ các trường Đại học của Mỹ (NCAA).

Theo thống kê trong 4 năm, Lewis thi đấu 105 trận, với 66 lần ra sân ngay từ đầu. Mỗi trận anh thi đấu trung bình 15,4 phút, ghi 4,1 điểm và có 4,2 pha bắt bóng bật bảng. Tính ra, tay ném 23 tuổi đã ghi 434 điểm, có 445 pha rebounds trong thời gian thi đấu cho Duquesne. Bên cạnh đó, với 105 pha cản bóng thành công, Lewis đứng thứ 6 trong danh sách những tay ném có hiệu suất tốt nhất trong lịch sử đội bóng rổ của trường.

Những con số thống kê trên cho thấy phần nào khả năng của Darius Lewis. Chất lượng của giải NCAA tuy ở một đẳng cấp khác so với VBA, nhưng với sức trẻ và phong độ ổn định như đã thể hiện, trung phong cao lớn này hứa hẹn sẽ mang đến luồng sinh khí mới cho Saigon Heat.

Với thể hình thật ấn tượng và thân hình hộ pháp, Darius Lewis quả là một hung thần ở “vùng cấm địa” (khu vực hình thang).

Các đối thủ biết rất rõ miếng đánh nhồi bóng vào khu vực cấm gần rổ cho Lewis nên cắt cử các hậu vệ cơ bắp kèm “thần đèn” rất rát. Nhưng thật khó để ngăn cầu thủ người Mỹ sinh năm 1994 này ghi điểm. Darius Lewis sừng sững dưới rổ như một trục xoay sẵn sàng nhả bóng và chia bóng cho các vệ tinh quanh mình. Và nếu đối phương sơ hở thì lập tức Lewis sẽ trừng phạt ngay.

Trận nào cũng thế, “thần đèn” Darius Lewis đã trở thành “vua” úp rổ bởi chiều cao quá ấn tượng và việc xoay trở, chiếm không gian rất ngoạn mục của anh.

“Thần đèn” Darius Lewis sau hai vòng đấu đã trở thành “hot boy” và là cầu thủ được người hâm mộ “săn ảnh” nhiều nhất. 

Chàng cầu thủ từng thi đấu tại NCAA của Mỹ trong màu áo Duquesne Duke giờ đang là hot boy của VBA qua những gì anh mang đến cho đội nhà Saigon Heat. Ghi điểm nhiều nhất đội, cản phá cũng nhiều nhất đội và cũng là cầu nối rất hiệu quả cho lối đánh của đội bóng đang dẫn đầu VBA sau hai trận thắng tuyệt đối.

Trên mặt trận tấn công, Derius Lewis đã cho thấy một loạt những pha tiếp cận rổ đầy sức mạnh và dứt điểm cận rổ rất hiệu quả. Khả năng ném phạt của Lewis cũng ở mức khá khi anh thực hiện thành công khoảng 60% quả ném phạt được hưởng trong trận.

Tất nhiên với lối đánh dựa rất nhiều vào cây nêu Darius Lewis, chắc chắn các đối thủ sẽ tính đến việc vô hiệu hóa con bài này của HLV David Singleton. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận mùa bóng này dưới tay HLV mới, Saigon Heat đã có nhiều miếng đánh đa dạng hơn trong việc ghi điểm cận rổ (dựa nhiều vào “thần đèn” Darius Lewis) lẫn ăn điểm 3 từ nhiều cá nhân xuất sắc như Việt Arnold, Nguyễn Huỳnh Hải, Hồng Gia Lân…

Saigon Heat mùa này chưa thể đánh bại và điều chắc chắn đối với các đối thủ đó là muốn hạ gục Saigon Heat thì trước hết phải vô hiệu hóa được “thần đèn” Darius Lewis.

Một phút “lầy” của thần đèn

Nguồn: Tổng hợp
\