Diễn xướng Nam Bộ – Kỳ 4: “Xây chầu Đại Bội”

10:06 Tháng Tư 17, 2019

« Hát bội khó hiểu lắm », « không thuộc truyện Tàu không coi được hát bội », « không biết chữ Hán không coi hát được », « diễn viên hát khó nghe lắm » vân vân ; là những lo lắng lúc định coi hát bội của khán giả, nhứt là chư vị còn tuổi xuân.

CÁC LÝ DO NÊN ĐI COI “XÂY CHẦU ĐẠI BỘI”

1. Hát bội đúng chất “miền Nam”

Là con gái của nghệ sĩ Hát Bội lẫy lừng Ba Út, trưởng đoàn Ngọc Khanh đã gầy dựng và đào tạo đoàn hát bội Ngọc Khanh đậm chất Nam Bộ. Diên viên của đoàn vẫn giữ cách phát âm và ngôn ngữ miền Nam trong tuồng, hát có thủ có vĩ, không bị trộn lẫn với bất kỳ phong cách Hát Bội nào khác.

Cô Ngọc Khanh – Diễn viên hát Bội gạo cội (Nguồn: Cultural Community Discourse – CCD – Đối thoại Văn hoá Cộng đồng)

2. Chương trình có diễn giảng, giải thích kỹ lưỡng

Quý khán giả tham dự chương trình sẽ không sợ Hát Bội khó hiểu hay không biết tuồng tích không coi hát được bởi Ban tổ chức đã đặc biệt chuẩn bị các tờ handout cũng như diễn giả để giải thích cho quý vị mỗi khi vô tuồng. Vừa coi hát vừa dò theo handout để hiểu diễn viên hát gì, bảo đảm hiểu tuồng.

Nguồn ảnh: Cultural Community Discourse – CCD

3. Nhiều quà tặng đặc sắc

“Xây chầu Đại Bội” lần này chuẩn bị quà tặng cho khán giả đăng ký vé VIP, khán giả mặc áo dài/ áo bà ba đến check in sớm, lại có quà cho khán giả trong lúc tham gia chương trình nếu trả lời đúng câu hỏi, quà từ minigame. Đi coi hát mà còn được quà, khán giả đừng bỏ qua cơ hội hiếm có này nha.

Ảnh của bạn Tran Duy chụp Đoàn Hát Bội Ngọc Khanh.

4. Selfie, “sống ảo” với Hát Bội

Ban tổ chức đặc biệt sắp xếp không gian cho khán giả chụp hình với một số món y quan hát bội, khán giả tha hồi “selfie” các bức ảnh đẹp độc lạ.

Bạn yêu thích loại hình nghệ thuật này và không muốn bỏ lỡ cơ hội tham gia và tìm hiểu về Hát Bội. Vé hiện có tại Ticketbox.vn

Nguồn bài viết được cung cấp bởi: Cultural Community Discourse – CCD – Đối thoại Văn hoá Cộng đồng

\