Foo Fighters âm thầm chuẩn bị cho sự trở lại cuồng nhiệt vào tháng 8 tại Thái Lan

10:49 Tháng Sáu 22, 2017

Bao nhiêu năm trôi qua nhưng The Foo Fighters đã chứng tỏ rằng dòng nhạc rock’n’roll vẫn đang đi đúng hướng.

Bao nhiêu năm trôi qua nhưng The Foo Fighters đã chứng tỏ rằng dòng nhạc rock’n’roll vẫn đang đi đúng hướng.

Những giây phút cuồng nhiệt của 11 năm về trước đang chuẩn bị tràn về Bangkok 1 lần nữa. Cùng nín thở và chào đón sự xuất hiện của Foo Fighters – nhóm Rock huyền thoại đã từng chinh phục Đông Nam Á 11 năm về trước sắp sửa trở lại và vi diệu hơn xưa với hàng loạt những bản hit nóng như: Everlong, Best of you, The Pretender,.. tại Impact Challenge Hall 2 (Bangkok Land Building, Thailand) vào 24.08.2017 này!

The Foo Fighters là ban nhạc alternative rock Mỹ do Dave Grohl sáng lập vào năm 1994. Grohl từng là nghệ sĩ trống của nhóm nhạc rock Nirvana vào năm 1990, nhưng sau cái chết của thủ lĩnh Kurt Cobain vào năm 1994, anh thành lập ban nhạc The Foo Fighters và đảm nhiệm vai trò là ca sĩ và nghệ sĩ guitar.

Album đầu tay mang tên ban nhạc được phát hành năm 1995 ra đời sau đó không lâu và do một mình Grohl thực hiện. Album này đã đoạt danh hiệu bạch kim ở Mỹ.  Không muốn là one-man band (ban nhạc một người), Grohl đã mời thêm một số nghệ sĩ rock khác tham gia. Ban nhạc hiện còn có các thành viên là Taylor Hawkins (trống), Nate Mendel (guitar bass), Chris Shiflett (guitar) và Pat Smear (guitar).

Sau album này, Foo Fighters đã nỗ lực làm việc hết mình, cho ra đời thêm 5 album nữa: The Colour And The Shape (1997), There Is Nothing Left To Lose (1999), One by One (2002), In Your Honor (2005), Echoes, Silence, Patience & Grace (2007). Album mới nhất của ban nhạc được phát hành tháng 4/2011 và chiếm quán quân ở 12 nước. Đĩa đơn đầu tiên của album – Rope – lập kỷ lục khi đứng vị trí đầu trong nhiều tuần liên tục trong bảng xếp hạng US Rock Songs. Lượng đĩa bán ra của ban nhạc đã đạt 9,5 triệu bản chỉ riêng ở thị trường Mỹ.

Grohl luôn coi The Foo Fighters là “ban nhạc hết sức đơn giản” như thuở họ  mới được thành lập hồi năm 1994. “Chúng tôi luôn cố gắng có được những bản nhạc hay. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ mình là ban nhạc lớn, xuất chúng nhất thế giới. Chúng tôi vẫn là 5 chú gà trống như cách đây 17 năm, chẳng có gì thay đổi cả”.

Grohl tin rằng “rock’n’roll vẫn đi đúng hướng”, chẳng qua là không khí âm nhạc hiện thời không giống với năm 1991, thời điểm trước khi ban nhạc Nirvana trở nên nổi tiếng. Cuối những năm 1980 là thời của nhạc pop. Nhưng sau đó, rock’n’roll đã thịnh hành trở lại khi nhiều ban nhạc với những chàng trai trông thật tơi tả xuất hiện trên MTV.

The Foo Fighters vẫn trung thành với dòng nhạc đã chọn

The Foo Fighters đoạt giải Grammy đầu tiên vào năm 2000 với video nhạc Learn To Fly và đã giành thêm 10 giải Grammy khác, trong đó có 4 giải Grammy Album Rock xuất sắc nhất với There Is Nothing Left To Lose, One By One, Echoes, Silence, Patience & Grace và Wasting Light; 3 giải Grammy Trình diễn Hard Rock xuất sắc nhất với các ca khúc All My Life, The Pretender và White Limo.

Giây phút hạnh phúc của The Foo Fighters trên sân khấu giải Grammy năm 2000

Dave Grohl thừa nhận lịch làm việc của The Foo Fighters hiện kín bưng nên anh không có thời gian để xem các cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát trên truyền hình như American Idol của FOX và The Voice của NBC. Nhưng như vậy không có nghĩa là anh không có đánh giá gì về những chương trình này.

“Bất cứ thứ gì liên quan đến âm nhạc, tôi đều ủng hộ. Tôi nghĩ thật tuyệt vời nếu như người ta có cơ hội được tôn vinh âm nhạc khi họ xem những chương trình như vậy, qua đó họ có thể phát hiện ra những ca khúc mà họ chưa hề được nghe và sẽ tích cực ủng hộ một ai đó. Nhưng thành thật mà nói, mọi người cần biết âm nhạc còn hơn thế nữa. Có thể nói, có được thành công như hôm nay, ban nhạc của tôi phải trình diễn ở nhiều bữa tiệc tùng và trong các câu lạc bộ đêm đầy khói thuốc và mùi mồ hôi, nhưng chúng tôi đam mê trình diễn. Chúng tôi trình diễn không phải vì để giành chiến thắng trong một cuộc thi truyền hình và để kiếm được số tiền thưởng 1 triệu USD. Âm nhạc sâu sắc hơn nhiều” – Grohl bày tỏ quan điểm.

[blogoma_blockquote ][/blogoma_blockquote]  “No one is you and that is your power” – DAVE GROHL

MV “RUN” mới nhất của Foo Fighters

Vé được dự đoán sẽ SOLD OUT trong thời gian rất ngắn. Săn vé tại LINK SAU.

[blogoma_divider type=”stylish” ][/blogoma_divider]

 

 

 

 

Bài viết liên quan

\