Hành trình trở thành “triệu phú YouTube” của Sungha Jung

16:59 Tháng Bảy 25, 2018

Sungha Jung, sinh ngày 02/09/1996, được mệnh danh là “thần đồng guitar Hàn Quốc” khi có thể chơi thành thạo loại nhạc cụ này ngay từ lúc chỉ mới 10 tuổi. Ban đầu chỉ là những đoạn đệm guitar đơn giản được bố hướng dẫn, cậu bé Sungha Jung dần đàn được cả những ca khúc mà […]

Sungha Jung, sinh ngày 02/09/1996, được mệnh danh là “thần đồng guitar Hàn Quốc” khi có thể chơi thành thạo loại nhạc cụ này ngay từ lúc chỉ mới 10 tuổi. Ban đầu chỉ là những đoạn đệm guitar đơn giản được bố hướng dẫn, cậu bé Sungha Jung dần đàn được cả những ca khúc mà ngay cả những guitarlist chuyên nghiệp cũng phải “ngả mũ”.

 

Sungha Jung mau chóng biến thành “triệu phú YouTube” khi những video chơi guitar của cậu được đưa lên mạng và dễ dàng đạt lượng xem từ hàng triệu đến chục triệu view. Cho đến tháng 8/2013, tài khoản YouTube của Sungha Jung đã có tổng cộng hơn 730 triệu lượng xem và trên 2,1 triệu fan đăng kí theo dõi (cao hơn cả lượng người theo dõi tài khoản YouTube các công ty giải trí hàng đầu Kpop). Đặc biệt, màn trình diễn bằng guitar đoạn nhạc nền bom tấn Cướp biển vùng Caribê của Sungha Jung hiện nay đã thu hút hơn 38 triệu view – con số chỉ có những nhóm nhạc “khủng” của Hàn như DBSK, Big Bang, SNSD, Super Junior… mới có thể đạt được.

“Cướp biển vùng Caribê” – Sungha Jung

 

Tại Hàn Quốc, Sungha Jung còn được giới truyền thông và công chúng yêu mến đặt cho biệt danh là “cậu bé quốc bảo của Đại Hàn Dân Quốc”. Vì chỉ mới 17 tuổi nhưng Sungha Jung đã được mời biểu diễn cùng những huyền thoại guitar thế giới như Tommy Emmanuel, Michel Haumont, Kotaro Oshio và thậm chí còn xuất hiện đệm đàn guitar cùng Jason Mraz, đi tour vòng quanh nước Mỹ cùng nghệ sĩ guitar nổi tiếng thế giới Trace Bundy. Bà Yoko Onno, vợ của cố danh ca huyền thoại John Lennon cũng phải thốt lên bất ngờ và cho rằng chồng bà sẽ rất hạnh phúc khi xem Sungha Jung trình diễn những ca khúc của The Beatles một cách xuất sắc như vậy.

Sungha Jung - Thần đồng guitar Hàn Quốc đến Việt Nam 6

“I’m Yours” – Jason Mraz ft. Sungha Jung

 

Với làng giải trí Kpop, Sungha Jung cũng là một nhân tố được rất nhiều ngôi sao muốn được cộng tác chung. Những lần cộng tác với 2NE1, Brown Eyed Girls trong các sản phẩm âm nhạc hay xuất sắc đệm đàn guitar trong solo concert của G-Dragon (Big Bang) đã khiến fan Kpop càng yêu quý và trân trọng tài năng của cậu bé này hơn.

Sungha Jung - Thần đồng guitar Hàn Quốc đến Việt Nam 8

“I Love You” – 2NE1 ft. Sungha Jung

 

Sungha Jung - Thần đồng guitar Hàn Quốc đến Việt Nam 9

“That XX” – G-Dragon ft. Sungha Jung

 

“Cheer Up” (TWICE) – Sungha Jung

 

“Fake Love” (BTS) – Sungha Jung

 

Tự sáng tác và chuyển soạn rất nhiều bản nhạc với phong cách đa dạng, Sungha Jung đã phát hành 9 album và mới nhất là album “Andante” ra mắt tháng 5/2018.

“Nighty Night” – Sungha Jung. Một ca khúc nằm trong album “Andante”.

 

Với khán giả Việt Nam, Sungha Jung được biết đến và hâm mộ chủ yếu qua những bản nhạc trên YouTube trong suốt 10 năm qua. Anh cũng chính là nghệ sĩ guitar fingerstyle nước ngoài đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Sungha Jung có tour diễn tại Việt Nam. Tour diễn hứa hẹn là một sự kiện văn hóa khó có thể bỏ qua với công chúng yêu nhạc và là một tâm điểm đối với cộng đồng guitar fingerstyle của Việt Nam trong năm nay.

 

Thông tin chi tiết sự kiện Sungha Jung Live in Vietnam 2018

Hà Nội – Chủ nhật, 16 Tháng 9 2018 (08:00 PM – 10:00 PM)

Nhà hát Tuổi Trẻ

11 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Xem sơ đồ chỗ ngồi & Mua vé tại đây.

 

Hồ Chí Minh – Thứ 7, 15 Tháng 9 2018 (08:00 PM – 10:00 PM)

VOH Music One

37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem sơ đồ chỗ ngồi & Mua vé tại đây.

\