Hanoi Buffaloes chiến thắng “sát nút” trên sân nhà trước HCM City Wings

10:26 Tháng Chín 18, 2017

Với sự thiếu hụt nhân sự quan trọng trong đội hình HCM CW khi Chong Paul, Tuấn Anh phải tham gia chuyến tập huấn của tuyển TP.HCM, đội chủ nhà HNB đã có được chiến thắng dễ dàng.

Tối 16/9, Hanoi Buffaloes tiếp đối thủ rất mạnh là HCM City Wings trên sân nhà Bách Khoa. Tuy nhiên, đội khách thiếu hụt nhân sự trầm trọng khi 2 cầu thủ chính là Chong Paul, Lê Công Tuấn Anh và dự bị Lương Chí Mãnh phải tham gia chuyến tập huấn của tuyển TP.HCM.

Trên thực tế, ngay từ những phút đầu tiên của hiệp 1, HNB đã hiện thực hóa ưu thế về nhân sự khi liên tục tấn công áp đảo và dẫn trước 10-2 khi trận đấu mới chỉ bước sang phút thứ 3.

Các cầu thủ đội khách sau những phút đầu bị khớp đã lấy lại tinh thần nhờ sự năng nổ của cầu thủ mới trở lại sau án treo giò – Tuấn Trung. Tuy nhiên, trong khi các cầu thủ chủ nhà tấn công đa dạng, các vị trí đều ghi điểm, đặc biệt có tới 8 điểm ghi trên vạch ném phạt thì đội khách chỉ phụ thuộc vào nguồn điểm của Tuấn Trung và Richardson. Kết thúc hiệp 1, tỉ số là 18-13 nghiêng về HNB.

Bước sang hiệp 2, thế trận vẫn nghiêng hoàn toàn về phía đội chủ nhà do hiệu suất ném rất thấp của đội HCM CW. Rất may cho đội khách khi tỉ số không bị kéo quá xa do HNB cũng ném không quá tốt, đặc biệt là trung phong Collins ném 0/9 quả 3 điểm từ đầu trận.

Với thế trận phòng thủ khá rắn của cả 2 đội thì không khó hiểu khi số lỗi của các cầu thủ trụ cột đều rất cao, cả Tuấn Trung, Hán Minh của HCM CW và Thành Đạt của HNB đều phạm 3 lỗi cá nhân sau 2 hiệp thi đấu. HNB dẫn 31-20 trước khi bước vào giờ nghỉ giữa trận.

Hiệp 3 luôn là khoảng thời gian bùng nổ nhất của cả HCM CW và HNB kể từ mùa giải trước. Tốc độ trận đấu được đẩy lên rất nhanh với hàng loạt pha phản công nhanh mẫu mực của HNB và hiệu suất ném dần được ổn định hơn bên phía HCM CW.

Tuy nhiên, sau chuỗi lên điểm ấn tượng kéo tỉ số trận đấu lên 41-24 thì HNB bất ngờ “chết máy” khi không thể ghi điểm cũng như không phòng thủ hiệu quả trước những đợt tấn công của HCM CW. Trong 5’30 còn lại của hiệp đấu, chỉ có bảng điểm bên phía đội khách nhảy số, thu hẹp khoảng cách từ 17 điểm xuống chỉ còn 5 điểm khi hiệp đấu kết thúc.

Hiệp cuối diễn ra hấp dẫn ngay từ những giây đầu tiên khi đầu tàu bên phía HCM CW là Tuấn Trung và Richardson liên tiếp ghi điểm, thu hẹp tỉ số của 2 đội thành 40-41.

Đến lúc này thì trung phong Collins bên phía HNB mới có những pha ném thành công đầu tiên giúp cho đội nhà không bị dẫn ngược lại. Khả năng cầm bóng linh hoạt và hiệu suất ghi điểm tốt của PG Vincent Nguyễn khiến cho thế trận dù rất căng thẳng nhưng lợi thế vẫn nghiêng về phía đội chủ nhà.

Trận đấu dấn trôi về cuối khi còn 1’30, tỉ số là 54-50 sau pha ném 3 lạnh lùng của Hán Minh bên phía HCM CW. Do thời gian còn quá ít nên đội khách buộc phải chủ động phạm lỗi để thu hồi bóng sớm, tuy nhiên Tiến Dương và Vincent lại ném phạt rất tốt.

Trận đấu kết thúc với phần thắng thuộc về HNB với tỉ số 57-55.MVP của trận đấu thuộc về Vincent Nguyễn với 15 điểm (8/8 quả ném phạt thành công) – 11 rebounds – 5 kiến tạo.

Tuy nhiên, sự thất vọng vẫn nhắm vào trung phong Collins khi anh có hiệu suất ném rất thấp 1/12 quả 3 điểm. Anh sẽ phải sớm tìm lại được chính mình nếu không HNB sẽ rất khó khăn để đi sâu hơn trong mùa giải năm nay.

Loạt trận tiếp theo sẽ rất hấp dẫn khi cả 2 đội sẽ có trận derby với đối thủ cùng thành phố khi HNB tiếp đón TLW vào ngày 21/9, còn HCM CW sẽ đấu với SGH vào ngày 19/9.

Nguồn: Ticketbox News
\