Hoãn show Nhạc kịch Chicago, nhóm Buffalo cáo lỗi và đền vé cho khán giả

14:41 Tháng Tám 11, 2017

Vở nhạc kịch Chicago đánh dấu sự trở lại của nhóm nhạc kịch Buffalo từ ngày 19-8 tại Nhà hát Quân đội vừa thông báo phải hoãn lại các suất diễn của chương trình lần này vì lí do không đạt được thoả thuận với đơn vị nắm bản quyền.

Nhạc kịch Chicago được nhóm Buffalo chuyển thể từ vở nhạc kịch cùng tên nổi tiếng của sân khấu Broadway (New York, Mỹ) năm 1975.

Trong hơn 30 năm qua, đã có hàng chục phiên bản quốc tế của vở diễn này với nhiều ngôn ngữ khác nhau được dàn dựng. Tại châu Á, trước đây đã có 2 phiên bản chuyển thể là tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Thuật lại mặt trái của xã hội bằng cái nhìn gai góc, CHICAGO đánh thẳng vào tâm lý của một bộ phận lầm lạc nơi phồn hoa, đồng thời mang đến tiếng cười ý nhị, tinh tế

Cụ thể, trong thông tin gửi đến truyền thông về sự cố lần, Buffalo cho biết nhóm không đáp ứng kịp những yêu cầu khắc khe về bản quyền như việc phải có Big band jazz (một ban nhạc jazz chơi sống tại chỗ, tối thiểu 16 nhạc công, nhạc cụ chuyên phục vụ cho nhạc jazz…)

Tuy nhiên, theo thông tin tìm hiểu được, lỗi đầu tiên dẫn đến sự cố lần này là ở phía Buffalo khi đã quá nôn nóng trong việc đưa show diễn lần này trở lại: việc bán vé, tổ chức show diễn ra khi thương thảo với Buffalo và bên công ty nắm bản quyền Nhạc kịch Chicago là Samuel French của Mỹ chưa đạt được kí kết bản quyền cuối cùng.

Nhóm kịch Buffalo

Một thành viên của nhóm cho biết: “Quá trình thương thảo diễn ra trong một thời gian rất dài, mọi thứ đều rất tốt đẹp cho đến tận ngày công bố chương trình. Nhưng nếu để đợi hoàn tất các thủ tục này mới tổ chức thì có thể phải mất cả năm nữa show mới có thể diễn ra”.

Vậy nên, đến phút cuối khi không thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của phía nắm giữ bản quyền, dù hiện tại đã bán được khoảng 70% số ghế xem vở, Buffalo vẫn phải huỷ sô để đảm bảo quyền pháp lý đúng đắn đối với vở diễn này.

Ngoài việc gửi lời tạ lỗi đến khán giả, nhóm cũng đề xuất một số hình thức hoàn tiền và vé cho những khán giả đã mua vé xem show.

Cụ thể, để thay thế cho vở Chicago, Buffalo sẽ diễn lại vở Vũ Nữ. Đây là vở diễn từng đạt Huy Chương Bạc, Huy chương vàng cho diễn viên Cát Tường và diễn viên Diễm Phương, huy chương Bạc cho diễn viên Hoàng Quân trong Cuộc thi kịch nói sân khấu toàn quốc 2015, với 4 suất diễn vào các ngày 23, 24, 30-9 và 1-10.

Với đơn vị phân phối vé cho sự kiện Chicago, Ticketbox đã phối hợp với đơn vị tổ chức vở nhạc kịch và từ phía quản lý Nhóm Buffalo nhằm đưa ra biện pháp khắc phục thỏa đáng cho các khán giả đã mua vé. Cụ thể, có 2 hình thức để Quý Khách hàng chọn như sau:

1/ ĐỔI VÉ: Quý Khách đổi vé sang vở Vũ Nữ công chiếu trong tháng 9, 10 + Được tặng thêm Voucher Mua 1 Tặng 1 cho bất kì suất diễn nào của Buffalo sản xuất.

2/ HOÀN VÉ: Quý Khách được hoàn trả toàn bộ số tiền mua vé + Nhận thêm Phiếu giảm giá 20% cho bất kì suất diễn nào của Buffalo sản xuất.

Thời hạn áp dụng Voucher Mua 1 Tặng 1 & Phiếu giảm giá là 01 năm kể từ ngày 1/1/2018 đến 1/1/2019.

Quý Khách chọn một trong hai hình thức đổi/hoàn vé trên trước ngày 28/8/2017.

Qua đây, nhóm Buffalo cũng chân thành gửi lời xin lỗi đến các khán giả đã quan tâm và dành sự yêu mến đến vở nhạc kịch Chicago và mua vé đi xem. Nhóm sẽ sớm trở lại trong thời gian gần nhất với nhiều sản phẩm ý nghĩa hơn, hoành tráng hơn.

Một số hình ảnh của Chicago đã được Buffalo chuẩn bị khá công phu cho lần trở lại này:

Poster vở nhạc kịch Chicago

 

Nguồn: Tuổi Trẻ Online
\