Lần đầu tiên chủ đề về Giáo Dục được “bàn luận” tại sự kiện Việt Nam Forbes Talks

11:42 Tháng Chín 27, 2017

Lần đầu tiên Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện với chủ đề “Tương lai của Giáo dục” tại TP. Hồ Chí Minh ngày 20.10.2017.

Lần đầu tiên Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện với chủ đề “Tương lai của Giáo dục” tại TP. Hồ Chí Minh ngày 20.10.2017.

Sự phát triển của công nghệ đang đem tới những thay đổi sâu rộng trong mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục. Tại Việt Nam, lĩnh vực giáo dục đang chuyển mình mạnh mẽ với sự tham gia của khối tư nhân và tác động của công nghệ vào cách con người học tập, trang bị các kiến thức và kỹ năng mới. Các phương pháp giáo dục truyền thống đứng trước sức ép thay đổi trong khi các mô hình học tập mới đang nở rộ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học.

Sự kiện Forbes Talks của Forbes Vietnam lần đầu tiên về chủ đề Giáo dục tập trung vào những diễn biến mới nhất trong lĩnh vực giáo dục, những xu hướng, thay đổi mới nhất, giúp cho các doanh nghiệp, các nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách và công chúng quan tâm tới giáo dục có được những thông tin cập nhật và quan trọng nhất về lĩnh vực đầu tư quan trọng cho tương lai này.

Về góc độ xã hội, giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của mỗi cá nhân và mỗi gia đình. Giáo dục được coi như khoản đầu tư quan trọng nhất mà mỗi người bỏ ra cho bản thân, cũng như cho con cái của họ.

Ở góc độ kinh doanh, đây là lĩnh vực có những chuyển biến mạnh mẽ trong vòng vài năm trở lại đây, kể từ khi xu hướng xã hội hóa giáo dục ngày càng lan rộng, từ các cấp học dành cho trẻ nhỏ, tới các cấp phổ thông và gần đây là đại học và hướng nghiệp.

Bên cạnh đó, làn sóng của cuộc cách mạng 4.0 kéo theo sự phát triển của công nghệ đang đem tới những thay đổi sâu rộng trong mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục. Để bắt kịp những tiến bộ cũng như đáp ứng nhu cầu xã hội, các phương tiện và môi trường giáo dục truyền thống đang dần phải nhường chỗ cho những phương pháp và công cụ học tập mới từ những màn hình nối mạng tới các không gian lớp học ảo. Ở đó, người học được tiếp cận với tri thức nhân loại ở nhiều tầng lớp, góc nhìn, với các bạn học ở khắp mọi nơi không bị hạn chế biên giới vật lý. Những khái niệm công nghệ như máy học và trí tuệ nhân tạo cũng đang dẫn đường cho các công ty khởi nghiệp về giáo dục xuất khẩu giáo dục và quy mô hóa toàn cầu.

Các nhà đầu tư nhạy bén với thời cuộc cũng không bỏ qua cơ hội tìm kiếm lợi nhuận bền vững đến từ giáo dục.

Hệ thống trường Vinschool

Hệ thống trường quốc tế Bắc Mỹ

Trường Đại Học RMIT

Sự kiện Forbes Talks của Forbes Việt Nam được tổ chức sắp tới đây lần đầu tiên bàn về chủ đề “Tương lai của giáo dục” sẽ tập trung vào những diễn biến mới nhất trong lĩnh vực giáo dục cũng như tiềm năng của lĩnh vực này. Với mong muốn giúp cho các doanh nghiệp, các nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách và công chúng quan tâm tới giáo dục hình dung ra tương lai của ngành giáo dục thế giới và trả lời cho câu hỏi Việt Nam đang ở đâu trong hành trình đi đến tương lai đó.

Thông tin về sự kiện: VIETNAM FORBES  TALKS

 

Nguồn: forbesvietnam.com.vn
\