Nhóm Buffalo của Cát Tường tái hiện vở nhạc kịch kinh điển CHICAGO trên sân khấu hoành tráng

11:05 Tháng Bảy 21, 2017

Một trong những vở nhạc kịch hài hước nhất mọi thời đại của Broadway – vở CHICAGO sẽ công phá Nhà hát Quân Đội (Quận Tân Bình, Tp.HCM) với đề tài ngoại tình gây nhức nhối. Chicago là vở nhạc kịch nổi tiếng ra đời trên sân khấu Broadway (New York, Mỹ) năm 1975, được dàn dựng […]

Một trong những vở nhạc kịch hài hước nhất mọi thời đại của Broadway – vở CHICAGO sẽ công phá Nhà hát Quân Đội (Quận Tân Bình, Tp.HCM) với đề tài ngoại tình gây nhức nhối.

Chicago là vở nhạc kịch nổi tiếng ra đời trên sân khấu Broadway (New York, Mỹ) năm 1975, được dàn dựng và diễn liên tục cho tới nay. Tác phẩm này giữ kỷ lục là vở nhạc kịch được trình diễn lâu nhất tại Broadway (Mỹ) và West End (Anh) – hai trung tâm kịch nghệ lớn nhất thế giới.

Trong hơn 30 năm qua, đã có hàng chục phiên bản quốc tế của vở diễn này với nhiều ngôn ngữ khác nhau được dàn dựng. Tại châu Á, trước đây đã có 2 phiên bản chuyển thể là tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Trước khi đến Việt Nam, vở nhạc kịch CHICAGO đã chu du nhiều nước trên thế giới với đủ mọi phiên bản khác nhau

Thuật lại mặt trái của xã hội bằng cái nhìn gai góc, CHICAGO đánh thẳng vào tâm lý của một bộ phận lầm lạc nơi phồn hoa, đồng thời mang đến tiếng cười ý nhị, tinh tế

Vở kịch Chicago được viết dựa theo vở kịch nói cùng tên của nhà báo Maurine Dallas Watskin (1926), nói về số phận của những nữ tội phạm cũng như sự hào nhoáng và mặt trái của thành phố của danh vọng Chicago.

Nội dung của vở Chicago nói về Roxie, một ca sĩ hộp đêm, giết chết gã tình nhân của mình vì cảm thấy bị lợi dụng. Bị bắt vào tù, cô gặp nữ cai ngục tính tình đồng bóng Mama Morton và một nữ ca sĩ khác là Velma. Velma đã giết chồng và em gái mình khi bắt gặp hai kẻ này ngoại tình ngay trong nhà mình.

Cả Velma và Roxie cùng nhau tranh giành vị trí “ngôi sao” trên mặt báo cũng như cảm tình của gã luật sư tham lam Billy Flynn và nữ chủ bút báo lá cải Mary Sunshine để sớm được ra tù. Qua các xung đột, được thể hiện qua từng bài hát, màn trình diễn, bí mật riêng, tham vọng và cả mưu mô của từng nhân vật được hé lộ. Vở nhạc kịch kết thúc khi cả Velma và Roxie hiểu rằng họ không thể mãi đối đầu nhau và trở thành trò chơi của người khác giữa một nơi đầy cạm bẫy như thành phố Chicago.

Sau vai diễn Mary Sunshine trong lần công diễn đầu tiên năm 2013, Khả Như sẽ trở lại CHICAGO trong hình tượng nhân vật ROXIE HART – một vai diễn “nặng ký” và đòi hỏi khả năng diễn xuất cao.

Đảm nhiệm vai nam chính Billy Flynn là Vũ Hoàng Quân. Anh từng thủ vai thái tử trong nhạc kịch Tấm Cấm của Buffalo

Một đoạn trích trong vở CHICAGO

Âm nhạc của vở Chicago khai thác nhiều chất jazz thành thị và nhạc cabaret (kiểu hộp đêm, phòng trà) của Mỹ, đòi hỏi các diễn viên vừa hát vừa nhảy múa những vũ điệu đặc trưng của loại hình trình diễn này với rất nhiều động tác có tính khiêu khích. Một số ca khúc trong vở này cũng rất nổi tiếng, được trình diễn nhiều như: All That Jazz, Razzle Dazzle, Funny Honey, Cell Block Tango

“Chicago” khởi đầu là vở diễn tốt nghiệp khoa đạo diễn Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM của Nguyễn Khắc Duy. Sau đó, Khắc Duy mang tác phẩm này tham dự cuộc thi Tài năng Đạo diễn trẻ Sân khấu 2013 và đoạt giải khuyến khích. Khi có giấy phép về bản quyền, tác phẩm chuẩn bị công diễn tại TP.HCM với 3 suất (vào các ngày 20, 26, 27/8/2017) tại Nhà hát Quân Đội (140 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình).


CLICK XEM THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ LỊCH CÔNG CHIẾU TẠI ĐÂY.


\