Những cuộc thi marathon ở VN bạn phải thử ít nhất một lần trong đời

15:43 Tháng Mười Một 15, 2017

Nếu bạn yêu thích thể thao và tập luyện môn chạy bộ hàng ngày, và thoảng đã từng có ý nghĩ sẽ tham gia một cuộc thi chạy marathon, thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những gợi ý dưới đây của Ticketbox về những cuộc thi marathon “trong mơ” ở ngay trên chính quê hương Việt Nam.

HO CHI MINH CITY MARATHON

HCMC Marathon – Giải Marathon Tp. Hồ Chí Minh 2018, tiền thân là Giải Việt dã Tp. Hồ Chí Minh – HCMC Run, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 14 tháng 1 năm 2018. Giải do Pulse Active phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh Tp. Hồ Chí Minh tổ chức dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Hồ Chí Minh.

Cổng đăng ký cự ly 5Km và các cự ly khác đã chính thức được mở. Chạy bộ không chỉ để chạm đến đích mà còn là không khí hào hứng, náo nhiệt xung quanh, là cảnh đẹp kích thích tinh thần người tham dự.

Đường chạy dành cho cá nhân mới bắt đầu chạy bộ và muốn đặt mục tiêu chinh phục cự ly vừa sức 5km.

Thông tin về vé, vui lòng xem tại đây.

DA NANG INTERNATIONAL MARATHON

Giải Da Nang International Marathon (DNIM) là giải marathon quốc tế chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có chứng nhận chuẩn quốc tế của tổ chức AIMS (Association of International Marathons and Distance Races – Hiệp hội các giải marathon quốc tế). DNIM được tổ chức thường niên tại thành phố Đà Nẵng bắt đầu từ năm 2013. Bạn có thể yên tâm tự tin với thành tích chạy bởi đường chạy đúng cự li theo chuẩn quốc tế và thành tích thi đấu được đo một cách chuẩn xác.

Ngày càng nhiều dân chạy bộ Việt Nam hào hứng tham gia các giải marathon quốc tế

Sau 3 năm, số VĐV tham dự DNIM ngày càng đông đảo. Giải Đà Nẵng Marathon có 3 cự li chạy: 42 km, 21 km và 5 km fun run dành cho những người mới chạy.

Da Nang International Marathon

Đường chạy 42 km rất thoáng đãng, sạch sẽ, bao gồm 2 vòng lặp của đường chạy 21 km, xuất phát từ công viên biển Đông, chạy vòng cung khép kín một bên là bãi biển Mỹ Khê, một bên là sông Hàn. Các VĐV sẽ được chạy dọc 2 cây cầu rất đẹp của thành phố là cầu Trần Thị Lý và cầu Thuận Phước, đồng thời ngang qua cầu quay sông Hàn và cầu Rồng. Đây đều là những điểm nhấn nổi bật của đường chạy này.

Từ 2 cây cầu bắc ngang sông Hàn, người chạy phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn trung tâm thành phố từ trên cao. Nếu bạn chạy cự li 42 km, bạn có thể có cơ hội trải nghiệm cảnh bình minh ló rạng trên cầu Thuận Phước. Vừa chạy chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng xanh, sạch, đẹp cùng sự hiếu khách của người dân nơi đây, bạn sẽ hiểu vì sao Đà Nẵng được gọi là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

VIETNAM MOUNTAIN MARATHON

Mặc dù chạy bộ địa hình còn rất mới mẻ ở Việt Nam nhưng Vietnam Mountain Marathon (VMM) cũng đã bước sang năm thứ tư. BTC giải VMM gồm những VĐV chạy địa hình quốc tế có rất nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, đội ngũ hỗ trợ cho các VĐV trong suốt quá trình thi đấu đều là những người bản địa thông thuộc địa hình.

Đường chạy xuất phát từ khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Topas Ecolodge, xuyên qua các bản làng sinh sống của các dân tộc Tày, Dao Đỏ, Giáy và Black Hmong. Những bông hoa rừng ven đường, những thửa ruộng thơm mùi lúa chín có thể khiến bạn “sao nhãng”. Những lối đi hẹp đặc quánh bùn trong rừng có thể “níu” chân, xô ngã bạn. Những con dốc góc cua tay áo liên tiếp, những tảng đá sừng sững của ngọn núi Đá Bạc có thể “đánh gục” ý chí của bạn… Tất cả tạo nên sức hấp dẫn độc đáo của Vietnam Mountain Marathon.

VĐV Việt Nam hào hứng tại điểm xuất phát…giữa rừng cự li 42 km

Điều thú vị là đường chạy mỗi năm có thể giống nhau nhưng cảm nhận của người tham gia không lần nào giống lần nào tùy thuộc vào thời tiết, mưa ít hay mưa nhiều. Bạn không thể đoán trước được cảnh sắc, đường chạy sẽ như thế nào dù có thể bạn đã “thuộc lòng” lối đi ấy năm trước.

VĐV hoàn thành Vietnam Mountain Marathon sẽ có thêm điểm thưởng để đạt chuẩn tham dự giải chạy địa hình danh tiếng nhất thế giới Utra-Trail Mont Blanc. Ngoài ra, VMM cũng còn được đưa vào xét tính điểm trong hệ thống bảng xếp hạng Asia Trail Master. VMM 2016 là giải chạy đầu tiên ở Việt Nam có cự li “siêu khủng” 100 km. Nếu bạn muốn chinh phục những giới hạn của con người thì VMM là giải chạy dành cho bạn.

KIDS DASH 2017

Từ trước đến nay khi nói đến các giải thi đấu hay ngày hội về chạy bộ thì hầu hết đều được tổ chức dành cho người lớn hoặc các bạn học sinh, sinh viên. Chính vì thế mà ngày hội chạy bộ mang tên Kids Dash dành cho các bé từ 6 – 9 tuổi lần đầu tiên được tổ chức tại quận 7, TP.HCM đã thu hút không ít người tham dự. Đặc biệt có rất nhiều gia đình người nước ngoài cũng đã mang các bé đến đăng ký và hưởng ứng.

Qua 2 năm tổ chức thành công (2016, 2017) , Kids Dash đã trở thành điểm nhấn cho chuỗi sự kiện khởi động HCMC Marathon – Giải chạy Marathon toàn thành phố thu hút sự tham gia của hàng trăm gia đình.

Hoạt động này nhằm khuyến khích trẻ em tham gia chạy bộ. Đối với các bậc phụ huynh, Giải chạy Kids Dash giúp các Runners tận hưởng thời gian cùng gia đình, đặc biệt là với con cái mình.

KIDS DASH phiên bản hứa hẹn sẽ vui hơn, đầy thách thức và trải nghiệm hơn, giải thưởng hấp dẫn hơn.

Thông tin về vé, vui lòng xem tại đây.

Nguồn: Ticketbox News
\