SAIGON HEAT – ALAB PILIPINAS (07.04) – KHÉP LẠI MÙA GIẢI VỚI NHỮNG CỐ GẮNG CHƯA ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP

10:25 Tháng Tư 9, 2018

Tiếp đón Alab Pilipinas trên sân nhà, Saigon Heat đầy quyết tâm làm nên lịch sử bằng việc giành được chiến thắng đầu tiên tại vòng Playoff ABL.

Tiếp đón Alab Pilipinas trên sân nhà, Saigon Heat đầy quyết tâm làm nên lịch sử bằng việc giành được chiến thắng đầu tiên tại vòng Playoff ABL. Với tinh thần chiến đấu cao ngút, toàn đội đã thi đấu hết sức nỗ lực và tại nhiều thời điểm, đã tiến rất gần đến việc quật ngã đối thủ. Tuy nhiên, trong một ngày thiếu may mắn và không có được lực lượng tốt nhất (vắng huấn luyện viên Kyle Julius trên băng ghế chỉ đạo, trung phong trụ cột Maxie Esho gặp chấn thương giữa trận), Saigon Heat đã không thể thực hiện được mục tiêu của mình. Chung cuộc, “ông 30” đã phải nhận thất bại với tỷ số 85 – 96 và đành nói lời chia tay với giải đấu trong tư thế ngẩng cao đầu.

Nhập cuộc hào hứng, rượt đuổi không ngừng

Khởi đầu trận đấu, hai đội thi đấu ngang ngửa và liên tiếp có những pha “ăn miếng trả miếng” về phía bảng rổ của nhau. Nếu như Alab Pilipinas sở hữu một Javelona đang thi đấu “vào phom” với khả năng ném 3 khá tốt thì Saigon Heat cũng có một Maxie Esho toàn năng với những tình huống ghi điểm đa dạng. Cục diện 10 phút đầu thế diễn ra khá cân bằng và kết thúc hiệp 1, khoảng cách giữa hai đội là vô cùng sát sao (28-27 tạm nghiêng về Alab Pilipinas).

Hiệp 2, Saigon Heat tiếp tục tận dụng thế mạnh của mình là những tình huống ném 3 điểm trong khi đội bóng Philippines bắt đầu tung “siêu dự bị” Luke Domingo vào sân để khai thác các pha tấn công dưới rổ. Mặc dù thi đấu ngang sức tuy nhiên San Miguel Alab Pilipinas là đội đã tận dụng cơ hội tốt hơn để kết thúc hiệp 2 với việc gia tăng thêm cách biệt tỷ số (46-42).

Khó khăn ập đến, tinh thần dâng cao

Hiệp 3, biến cố bất ngờ xảy ra khi cả hai trung phong của hai đội là Maxie Esho và Renaldo Balkman đều phải tạm rời sân vì lý do chấn thương. Mất Maxie Esho, Saigon Heat là đội chịu thiệt thòi lớn hơn khi không còn một big man có khả năng kiểm soát tốt bảng rổ nữa. Tận dụng cơ hội này, câu lạc bộ Philippines đã liên tục xuyên phá vào khu vực hình thang của “ông 30” với sự cơ động của Justin Brownlee và Luke Domingo. Thêm vào đó, sự trở lại của Josh Urbitztondo bên phía San Miguel Alab Pilipinas càng làm cho những pha ném 3 điểm của họ thêm nguy hiểm. Kết thúc hiệp 3, tỷ số đã là 73 – 59 nghiêng về phía đội khách.

Hiệp 4, dù đang bị chấn thương, thế nhưng Maxie Esho vẫn “cắn răng chịu đau” để tiếp tục vào sân cống hiến cho đội bóng. Đội trưởng Akeem Scott dù đã tiêu hao rất nhiều thể lực vẫn không ngừng lao lên và chiến đấu hết mình cùng đội bóng. Việt Arnold đầy bùng nổ với những pha ném 3 điểm không thể tuyệt vời hơn. Tất cả các cầu thủ đều thi đấu với tất cả sức lực và quyết tâm của mình.

Những điều đó đã làm cho các khán đài của sân CIS thêm phần dậy sóng và khiến cho tâm lý của đối thủ Alab Pilipinas bị dao động rất nhiều. Có những thời điểm toàn đội đã tiến rất gần đến việc làm nên lịch sử. tuy nhiên trong một ngày thiếu may mắn, “ông 30” đã không thể tận dụng được tối đa những cơ hội ghi điểm của mình.

Chung cuộc, Saigon Heat đã phải nhận thất bại với tỷ số 85 – 96 và đành nói lời chia tay với mùa giải ABL 8năm nay. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể ngẩng cao đầu vì đã thi đấu bằng tất cả nỗ lực, đam mê và sự nhiệt huyết đúng như tên gọi Saigon Heat của mình. Không chỉ cống hiến cho khán giả một trận đấu đầy máu lửa và giàu cảm xúc, Saigon Heat lại tiếp tục thiết lập một kỉ lục nữa: số lần ném 3 thành công nhiều nhất trong 1 trận Playoff (16 pha). Với những nền tảng mà toàn đội đã xây dựng được trong mùa giải này, các cổ động viên của Saigon Heat hoàn toàn có thể tin rằng “ông 30” sẽ trở lại mạnh mẽ và đạt được những kết quả tốt hơn nữa trong những mùa giải sau.

 

Nguồn: Saigonheat.com

\