Tại sao trẻ em nên bắt đầu làm quen với môn chạy bộ?

15:38 Tháng Mười Hai 13, 2017

Đâu phải chỉ người lớn, các bố các mẹ mới có thể tận hưởng niềm vui chạy bộ? Trẻ em cũng có thể.

Theo Giáo sư Adam Carey, người phát ngôn của GO Run For Fun Foundation (GRFF) cũng là chuyên gia về thể dục thể thao, chạy bộ đem lại lợi ích về mọi mặt cho trẻ em.

“Chạy bộ tạo cơ hội trẻ em được ra ngoài, tăng năng lượng và là môn thể thao hữu ích trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Cũng như các môn thể thao khác, chạy bộ có thể thúc đẩy lòng tự trọng và sự tự tin của trẻ, trẻ em thông minh hơn vì chạy bộ giúp hình thành các tế bào não mới và cải thiện trí nhớ và giúp cải thiện tâm trạng của trẻ”.

Khi được tham gia các giải chạy, trẻ em có xu hướng tự giác chuẩn bị kĩ lưỡng để đạt được thành tích tốt nhất trong cuộc thi. Nếu con bạn mới làm quen với môn chạy bộ, hãy hướng dẫn các bé từ từ làm quen bằng 1 hoặc 2 buổi luyện tập ngắn 1 tuần, sau đó tăng dần các buổi tập cũng như cường độ thật chậm rãi”.

HCMC Marathon – Kids Dash là giải chạy bộ vui dành cho trẻ nhỏ ở 2 cự ly 1KM (Kids Dash) & 2KM (Kids Dash Ultra). Hoạt động chạy vui này nhằm truyền cảm hứng cho các vận động viên nhỏ tuổi của chúng ta, đồng thời để trẻ được trải nghiệm môn chạy bộ cùng với các bạn cùng trang lứa.

Độ tuổi được khuyến khích để tham gia Kids Dash: 6-9 tuổi và 10-13 tuổi cho Kids Dash ULTRA.

 

Có 2 cự li 1km và 2km tương ứng với từng độ tuổi. Khuyến khích trẻ từ 6-10 tuổi cho cự li 1km và 10-13 tuổi cho cự li 2km

Qua 2 năm tổ chức thành công (2016, 2017) , Kids Dash đã trở thành điểm nhấn cho chuỗi sự kiện khởi động HCMC Marathon – Giải chạy Marathon toàn thành phố thu hút sự tham gia của hàng trăm gia đình.

KIDS DASH phiên bản hứa hẹn sẽ vui hơn, đầy thách thức và trải nghiệm hơn, giải thưởng hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều hoạt động bổ ích để ba mẹ có thể hoà nhập, tương tác cùng con:

Thông tin về vé, vui lòng xem tại đây.

Nguồn: Ticketbox News
\