VBA trận 16/9: Vì sao Việt Arnold ngồi ngoài hai hiệp đầu gặp Cantho Catfish?

10:02 Tháng Chín 18, 2017

Có nhiều giả thuyết được đưa ra ngay cả khi trận đấu giữa Saigon Heat với Cantho Catfish chưa diễn ra, nhưng đâu là lý do Việt Arnold không thi đấu hai hiệp đầu?

Saigon Heat đã có một trận thắng dễ dàng trước Cantho Catfish ngay tại thánh địa CIS Arena với tỷ số 72-59 diễn ra vào hôm qua 16/9/2017. Chủ nhà thậm chí không sử dụng “át chủ bài” Việt Arnold trong hai hiệp thi đấu đầu tiên.

30 phút trước giờ khai cuộc, có thông tin được đưa ra rằng SG mang áo số 6 sẽ không thi đấu hai hiệp đầu tiên. Và đúng là một nửa thời gian chính thức của trận đấu trôi qua, Arnold vẫn ngồi ghế dự bị. Sau khoảng nghỉ giữa hiệp, Arnold mới khởi động.

Việt Arnold có màn trash-talk với Tâm Đinh, sau đó, số 6 của Saigon Heat làm điều tương tự với Sang Đinh. Ảnh: Quang Thịnh.

Giả thuyết ban đầu được đặt ra là VĐV Việt kiều bị phạt nguội “cấm thi đấu 2 hiệp” sau khi có lời lẽ không hay đối với trọng tài trong trận thắng Thang Long Warriors ngày 9/9/2017. Điều này cũng có cơ sở bởi Arnold rất hay trash-talk trên sân.

Thế nhưng chưa có thông tin chính thức từ BTC VBA về việc có thật sự đã có một án phạt dành cho đội trưởng của Saigon Heat. Nhiều khả năng nếu có án, VBA sẽ công bố vào tuần sau, sau khi ban kỹ thuật, trọng tài tổng kết các trận đấu trong tuần này.

Giả thuyết thứ 2 được đưa ra là vì Cantho Catfish trong chuyến hành quân lên TP.HCM đã không có được lực lượng mạnh nhất. HLV Yurkus vắng hai trụ cột là Hiếu Thành và Minh An. Chưa kể họ đã vắt sức trong trận thắng Danang Dragons cách đó hai ngày.

Tuy nhiên, trao đổi với HLV David Singleton về việc “cất” Việt Arnold thì ông khẳng định: “Không phải vì Cantho Catfish yếu mà tôi để Việt Arnold trên ghế dự bị hai hiệp đầu. Lý do thì tôi không thể nói được nhưng cả đội đều biết vì sao“.

Việt Anorld trên băng ghế dự bị của Saigon Heat suốt hai hiệp đầu tiên trước Cantho Catfish. Ảnh: Quang Thịnh.

Giả thuyết thứ 3 nghiêng về chiến thuật hơn khi HLV David Singleton muốn thay phiên nhau Ngọc Tú và Arnold “bắt chết” Tâm Đinh bên phía Cantho Catfish trong bốn hiệp đấu. Và thực tế là Saigon Heat đã thành công với chiến thắng cách biệt 13 điểm.

Bởi nếu có thể chia sức ở trận đấu trước Cantho Catfish, Saigon Heat có sự chuẩn bị kỹ hơn cho trận derby TP.HCM với HCMC Wings sau đó hai ngày (tức là tối 18/9/2017) trên sân nhà thi đấu Hồ Xuân Hương của đối thủ.

Wings mất nhiều trụ cột trong khi nếu Heat có khí thế bằng trận thắng trước Cantho Catfish và thể lực trước trận thì chiến thắng gần như nằm chắc trong tay đội bóng áo đỏ. Đây cũng là trận chiến cùng thành phố đầu tiên ở mùa giải VBA by Jetstar 2017.

Vậy nên nguyên nhân thực sự mà Việt Arnold ngồi trên ghế dự bị hai hiệp đầu tiên trong trận thắng Cantho Catfish là gì?

Nguồn: Webthethao
\