Việt Nam thuộc top 5 nước dẫn đầu về du học sinh tại Australia

17:24 Tháng Mười 13, 2017

Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách với gần 20.000 sinh viên du học tại xứ sở kangaroo.

Theo một báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia, tới tháng 3/2017, Việt Nam có 19.700 du học sinh tại nước này, chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế. Con số này cho thấy sự gia tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong quý I/2017, số sinh viên quốc tế tới Australia tăng 15%, đạt 480.090. Trung Quốc vẫn là quốc gia dẫn đầu trong việc gửi sinh viên tới Australia để học tập, tiếp theo là Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam và Nepal.

Số lượng du học sinh ở Australia tăng trưởng so với năm 2016.

Một khảo sát của chính phủ Australia vào năm 2016 cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với sinh viên quốc tế.

“Tôi rất hài lòng khi thấy phụ huynh Việt Nam tiếp tục lựa chọn Australia là điểm đến để con mình học tập. Các du học sinh Việt Nam có thể tận hưởng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như phong cách sống vượt trội mà Australia mang lại”, đại biện Lâm thời Australia, ông Layton Pike phát biểu. Một khảo sát của chính phủ Australia vào năm 2016 cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với sinh viên quốc tế.

Du học sinh Việt Nam chiếm hơn 4% tổng số sinh viên quốc tế tại Australia.

Australia dẫn đầu trong việc cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam. Từ những năm 1970 đến nay, hơn 5.800 công dân Việt Nam đã được nhận học bổng từ Chính phủ Australia. Bên cạnh đó, có hơn 50.000 cựu du học sinh tự túc.

Một thực trạng hiện nay là Việt Nam luôn là thị trường nóng về nhập khẩu giáo dục, với số lượng du học sinh tăng mạnh hằng năm. Vài năm trở lại đây, luông du học sinh đang dịch chuyển sang một số nước châu Á như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, trong khi các số lượng tới các nước phát triển như ở châu Mỹ hay châu Âu cũng tiếp tục tăng.

Sự kiện Forbes Talks của Forbes Vietnam lần đầu tiên về chủ đề Giáo dục sẽ tập trung vào những diễn biến mới nhất trong lĩnh vực giáo dục, những xu hướng, thay đổi mới nhất, giúp cho các doanh nghiệp, các nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách và công chúng quan tâm tới giáo dục có được những thông tin cập nhật và quan trọng nhất về lĩnh vực đầu tư quan trọng cho tương lai này. Với các diễn giả uy tín trong ngành, Forbes Talks – Giáo dục hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức bổ ích, giúp người tham gia có cái nhìn tổng quát và hoạch định được chiến lược giáo dục riêng.

ĐÀO THU HIỀN – CEO of Golden Path Academics

PHẠM QUỐC LỘC – Founder of Language Plus Academix

ĐÀM BÍCH THUỶ – President of Fullbright Vietnam

Đăng ký tham dự FORBES TALKS – GIÁO DỤC: TƯƠNG LAI CỦA GIÁO DỤC ngay hôm nay tại link: https://ticketbox.vn/event/forbes-talks-giao-duc-tuong-lai-cua-giao-duc

Nguồn: Ticketbox News
\