Với 120K bạn đã có cái nhìn khác về bản thân thông qua vở múa đương đại “gây sốt” này

18:01 Tháng Chín 11, 2017

Trình diễn & Đối thoại về Múa đương đại – [LỘ] – là sự kết hợp giữa France Alumni Vietnam (trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam) và Xưởng múa CUCA Dance Atelier (CDA), đánh dấu sự hợp tác giữa hai gương mặt Nghệ sĩ cựu du học sinh Pháp tài năng từng làm việc cùng nhiều biên đạo, đoàn múa danh tiếng của Pháp : Nghệ sĩ, Biên đạo múa đương đại Lê Mai Anh và Nghệ sĩ thị giác, biên đạo múa Phạm Diệu Hương.

Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của khách mời là nghệ sĩ Viola Phạm Vũ Thiên Bảo trong phần biểu diễn ngẫu hứng cùng nghệ sĩ Lê Mai Anh. Đứng giữa ranh giới của cổ điển và đương đại, giữa những nguyên tắc và tự do, sự kết hợp của tiếng đàn viola trầm ấm, da diết giàu nội lực với những động tác múa phóng khoáng chắc chắn sẽ là một bất ngờ dành cho khán giả yêu nghệ thuật.

[LỘ] là con đường, là cuộc hành trình. [LỘ] là sự biểu lộ cảm xúc khi ta thành thật với chính mình và với những người xung quanh. Chúng ta mỗi người bước đi trên những con đường khác nhau, có lúc chúng ta gặp nhau rồi lại đi xa khỏi nhau, có lúc ta trung thành với con đường đã chọn lựa và rất nhiều khi gặp những ngã rẽ bất chợt. Nhưng có một con đường xuyên suốt trong mỗi cuộc đời : con đường vươn tới những giá trị cao đẹp nhất tiềm ẩn trong ta.

[LỘ] là một hành trình như vậy – một hành trình của những cá nhân tìm về bản thể của mình: họ tìm trong những vũ điệu ngẫu hứng, trong sự đối nghịch, mâu thuẫn nội tâm, trong sự va chạm với những tâm hồn, những cơ thể khác… Để rồi, họ tìm thấy mình và tìm thấy nhau.

Những xúc cảm, những ký ức riêng tư hay bản năng thầm kín không thể thành lời được thể cất lên bởi ngôn ngữ hình thể – thứ ngôn ngữ chân thực không dối lừa, trong sự hòa điệu và liên thông của cơ thể và cảm xúc. Họ sẽ nói điều gì?

Nghệ sĩ trình diễn, Biên đạo múa Lê Mai Anh

Tốt nghiệp hạng nhất tại Trường múa TP Hồ Chí Minh, theo học tại Đoàn múa Hellet Eghayan (Lyon, Pháp), RICD (Rencontres Internationales de Danse Contemporaine, Paris, Pháp), giảng dạy múa đương đại tại RICD. Từng biểu diễn cùng nhiều biên đạo, đoàn múa danh tiếng : Thomas Hejlensen (2003); đoàn múa Harry Albert (2004); Françoise Dupuy (2010); đoàn múa “1er Mars” (2010-2015) cùng biên đạo múa Agnès Pancrassin; đoàn múa Kerman Sébastien Ly (2016-2017).

Nghệ sĩ thị giác, Biên đạo múa Phạm Diệu Hương

Diễn viên Đoàn múa đương đại 4ème Sous Sol và Đoàn múa Diminutomax, Paris, Pháp (2002-2008). Biên đạo và biểu diễn nhiều vở múa đương đại: “Dualité” tại Festival múa đương đại Paris “Ici et demain”; “Palimpsestes” tại Festival múa Châu Âu “Rencontre chorégraphique”; Festival “Rencontre chorégraphique” diễn ra tại Paris, Pháp (2005-2007)… Giám khảo về văn hoá nghệ thuật vùng Châu Á Thái Bình Dương (2012), Giám khảo quốc tế vòng chung kết Đại hội Văn hoá, Nghệ thuật và Thể thao của Cộng đồng các nước nói tiếng Pháp (Jeux de la Francophonie) lần thứ 7, tổ chức tại Nice, Pháp (2013). Chuyên gia về văn hoá nghệ thuật của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF). Sáng lập, biên đạo múa Xưởng múa CUCA Dance Atelier vào năm 2013. Biên đạo và cố vấn cho nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật của các sự kiện cộng đồng tại Việt Nam.

Nghệ sĩ Viola Phạm Vũ Thiên Bảo

Quán quân cuộc thi Nerini cùng các giải thưởng Académie Val d’Isère, hội nghệ thuật Meyer, hội nghệ thuật Kriegelstein, là nghệ sĩ viola hàng đầu của dàn nhạc Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM, đồng thời là giảng viên tại Nhạc viện TP.HCM. Anh được đào tạo tại Nhạc viện Boulogne-Billancourt và tốt nghiệp loại ưu Nhạc viện Quốc gia Paris, Pháp, từng tham gia biểu diễn tại các Liên hoan âm nhạc châu Âu và thường xuyên biểu diễn tại Italia, Áo, Tây Ban Nha…

Chương trình còn có sự tham gia của các học viên Xưởng múa CUCA Dance Atelier Hà nội và TP.HCM, được trực tiếp hướng dẫn và biên đạo bởi hai nghệ sĩ Mai Anh và Diệu Hương.

Trình diễn & Đối thoại Múa đương đại – [LỘ] thuộc hoạt động biểu diễn của Xưởng Múa CUCA Dance Atelier (CDA) đồng thời nằm trong chuỗi dự án Esprit France Alumni (EFA) của France Alumni Vietnam, nhằm kết nối những gương mặt cựu du học sinh Pháp tài năng, cùng chung đam mê và chí hướng đưa tinh hoa của nước Pháp đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

Sự kiện do France Alumni Vietnam (trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam) và Mô hình Giáo dục, Nghiên cứu và Thực hành Nghệ thuật độc lập CUCA Vietnam đồng tổ chức.

Đặt vé tham gia ngay tại đây!

Nguồn: Ticketbox News
\